Tuesday, 22/06/2021 - 10:32|

HƯỚNG DẪN THI TS LỚP 10 THPT NĂM HỌC 2021 - 2022

HƯỚNG DẪN THÍ SINH DỰ THI

Thí sinh cần nắm rõ các thông tin trong tờ hướng dẫn này

1. Xem thông tin cá nhân

Thí sinh xem thông tin dự thi của mình tại bảng thông báo của trường bao gồm: Sơ đồ, Phòng thi, Số báo danh. Nếu phát hiện thông tin trong danh sách chưa đúng về Họ và tên (đầy đủ), ngày tháng năm sinh, diện ưu tiên, khuyến khích, nơi sinh, … phải báo ngay với nhà trường qua văn thư.

2. Lịch thi

7h30p

9h00p

Lưu ý:

- Thí sinh đến muộn sau 15 phút kể từ khi bắt đầu tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

- Khi đi thi đem theo Thẻ dự thi (do trường THCS cấp), nếu quyên thẻ có thể liên hệ với bàn hướng dẫn (tại cổng để được tư vấn)

- Không đem điện thoại, các loại máy thu phát vào khu vực thi.

3. Đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thí sinh đi thi phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19: Đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách (các học sinh ngoài tỉnh phải khai báo Y tế)

Đến sớm hơn so với giờ có mặt tại phòng thi để làm công tác kiểm tra, khử khuẩn.

Buổi sáng có mặt trước 6h30p, buổi chiều có mặt trước 13h30p.

4. Trách nhiệm của thí sinh

Mỗi buổi thi, có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của Hội đồng coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi; thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

Khi vào phòng thi, phải tuân thủ các quy định sau đây:

a) Trình Thẻ dự thi cho cán bộ coi thi kiểm tra khi có yêu cầu.

b) Chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (theo Phụ lục I. Danh sách một số máy tính bỏ túi thông dụng được phép đem vào phòng thi đính kèm).

c) Cấm được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Trong phòng thi, phải tuân thủ các quy định sau đây:

a) Ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình.

b) Trước khi làm bài thi, phải ghi đầy đủ họ và tên, số báo danh vào đề thi, giấy thi, giấy nháp.

c) Khi nhận đề thi, phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 5 phút sau khi phát đề; quá 5 phút sau khi phát đề thí sinh chịu trách nhiệm.

d) Không được trao đổi, quay cóp hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi. Muốn phát biểu phải giơ tay để báo cáo cán bộ coi thi. Khi được phép nói, thí sinh đứng trình bày công khai với cán bộ coi thi ý kiến của mình.

đ) Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì trừ vẽ đường tròn bằng compa; chỉ được viết bằng một thứ mực (không được dùng mực màu đỏ).

e) Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng làm bài ngay.

g) Bảo quản bài thi nguyên vẹn, không để người khác lợi dụng. Nếu phát hiện có người khác xâm hại đến bài thi của mình phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi để xử lý.

h) Khi nộp bài thi, phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào 02 Phiếu thu bài thi. Thí sinh không làm được bài cũng phải nộp tờ giấy thi.

i) Thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2 phần 3 thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

k) Trong trường hợp cần thiết, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát; trường hợp cần cấp cứu, việc ra khỏi phòng thi và khu vực thi của thí sinh do Chủ tịch Hội đồng coi thi quyết định.

Khi có sự việc bất thường xảy ra, phải tuyệt đối tuân theo sự hướng dẫn của cán bộ coi thi.

Phụ lục 1

DANH SÁCH MÁY TÍNH BỎ TÚI

ĐƯỢC ĐEM VÀO PHÒNG THI

Danh sách một số máy tính bỏ túi thông dụng được phép đem vào phòng thi, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 (quy định tại Hướng dẫn số 03/HD-SGD&ĐT ngày 10/5/2021Công văn số 695/SGD&ĐT-QLCL ngày 26/5/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo) là:

Danh sách một số máy tính bỏ túi thông dụng được phép đem vào phòng thi, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 là:

- Casio FX-500 MS, FX-570 MS, FX-570ES Plus, FX-570VN Plus, FX-580VN X;

- VinaCal 500MS, 570MS, 570ES Plus, 570ES Plus II, 570EX Plus, 680EX Plus;

- Catel NT CAVIET NT-570ES Plus II, NT-570ES Plus, NT-500MS, NT-570VN Plus, NT-580EX, NT-570NS, NT-690VE X;

- Thiên Long FX590VN Flexio, FX680VN Flexio;

- Deli 1710, D991ES;

- Eras E370, E371, E372, E380;

- Vinaplus FX-580VNX PLUS II, FX-580 X;

- Các máy tính bỏ túi tương đương, không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ để lưu dữ liệu, không có chức năng gửi - nhận thông tin và ghi âm - ghi hình.

Số điện thoại khi cần tư vấn thêm thông tin: 02103.770.999