Thứ hai, ngày 24 tháng 6 năm 2019

Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
Đang truy cập : 788

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CHÀO XUÂN MẬU TUẤT 2018 CỦA TỔ VĂN – NGOẠI NGỮ TRƯỜNG THPT TỬ ĐÀ

 

Trong bốn mùa, mùa xuân có thể nói là một mùa đẹp nhất, không phải chỉ vì những nét yêu kiều diễm lệ của nó như cây lá xanh tươi, nghìn hoa đua nở, chim chóc véo von, mà còn cả vì cái khí tiết ôn hòa và ấm áp. Mùa xuân với Đảng, Đảng với mùa xuân, tuy hai nhưng là một, đã song hành mãi mãi cùng không gian, thời gian và trong lòng mỗi người dân đất Việt với tình cảm mến yêu, trân trọng và cảm phục.

Chính vì lẽ đó mà hàng năm cứ vào độ xuân về, Tết đến là cả dân tộc Việt Nam lại rạo rực, tưng bừng chào đón, kỷ niệm ngày ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong hơn 80 năm qua, những khúc ca về Đảng mãi ngợi ca mùa xuân tươi đẹp của đất trời, mùa xuân trong lòng mỗi con người Việt Nam. Những khúc ca ấy cũng sẽ mãi đem lại cảm xúc tươi mới cho người nghe, góp thêm vào vườn xuân âm nhạc Việt Nam, khơi gợi những xúc cảm về Đảng trước mùa xuân.

 

 

 

 

 

 

 

Mùa xuân mới cũng gợi nhớ tới Bác Hồ – “Người Việt Nam đẹp nhất trong tất cả những người Việt Nam đẹp nhất” Bác là kết tinh của vẻ đẹp việt nam suốt bốn nghìn năm lịch sử. Người chính là “Sen của Nhân loại” (Chế Lam Viên)  đã dành trọn cuộc đời, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Người đã mãi đi xa, nhưng hình ảnh về một lãnh tụ vĩ đại, đáng kính, được nhân loại biết đến và kính nể thì mãi vĩnh hằng trong trái tim mỗi thế hệ người Việt Nam chúng ta và bạn bè quốc tế.

 

 

 

Mùa xuân là mùa của đất trời giao hòa, mùa của hy vọng và ước mơ, mùa của mùa màng no ấm và sum họp. Mùa xuân là mùa của sức sống mãnh liệt, mùa để cây lá đâm chồi nảy lộc, mùa của những mầm non xanh mơn mởn thoát khỏi lớp vỏ bọc xù xì để vươn vai đón chào những tia nắng ấm áp diệu kì; là sự mở đầu cho một năm mới, kế hoạch, một dự định mới, tương lai mới. Xuân hát khúc tự tình cho bao đôi tình nhân. Xuân thả cơn gió non mang mầm biếc cho cỏ cây hoa lá tỏa hương sắc. Xuân tặng những đồng lúa mơn mởn vẻ xuân thì đang đung đưa những gié lúa non ngậm sữa. Xuân trêu đùa những cô thiếu nữ má đào đang làm duyên rồi bất chợt e thẹn trước cơn gió đầu xuân ấm áp, gợi tình. Rồi trong giây phút đó, xuân ban tặng họ những nụ hôn đầu đời rất ngọt.

 

 

 

Thật hạnh phúc cho bất cứ ai cảm nhận đươc nhịp thở của mùa xuân. Vì mùa xuân như một cung đàn có thể gảy được tất cả những giai điệu yêu thương dành tặng cho cuộc đời. Năm nào xuân cũng đến và mỗi mùa xuân đều mang một dư vị riêng của yêu thương. Không mùa xuân nào giống mùa xuân nào, có chăng chỉ là sự giống nhau về bản chất, còn sự thật xuân luôn khoác lên mình nhân sinh quan lúc ấu - lão của con người.

 

 

 

 

Trong những mùa xuân của đất nước mỗi chúng ta không thể không nhớ tới mùa xuân gắn với Chiến dịch Hồ Chí Minh (26 đến 30/4/1975) là đỉnh cao của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975. Thắng lợi của Chiến dịch Hồ Chí Minh là thắng lợi vĩ đại nhất, trọn vẹn nhất, kết thúc 30 năm chiến tranh lâu dài, gian khổ chống ngoại xâm của dân tộc ta, đưa cả nước bước vào kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Đại thắng mùa Xuân năm 1975 vẫn còn vang mãi như là một trong những chiến thắng vĩ đại nhất của lịch sử Việt Nam chống ngoại xâm. Với chiến thắng oanh liệt và hào hùng năm ấy, quân và dân ta đã “Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào” thống nhất non sông, quét sạch hoàn toàn bóng quân thù xâm lược, giang sơn thu về một mối, cả nước sống trong hòa bình độc lập, thống nhất và đi lên chủ nghĩa xã hội theo lời Bác Hồ dạy…Mở ra một trang sử mới tươi đẹp và thiêng liêng của dân tộc.

 

 

 

 

 

 

 


Đào Thị Thanh Mai


Thông tin đã đăng