Thứ hai, ngày 24 tháng 6 năm 2019

Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
Đang truy cập : 604

HỘI CHỢ HỌC ĐƯỜNG MỪNG XUÂN MẬU TUẤT 2018

              Sau hai tuần tích cực chuẩn bị của thầy trò nhà trường, một không gian mang đậm sắc xuân đã mở ra giúp học sinh được vui chơi, giải trí sau thời gian học tập căng thẳng; tăng cường giao lưu hiểu biết lẫn nhau giữa các tập thể, cá nhân trong toàn trường. Hội chợ là điều kiện tốt để thầy trò nhà trường giới thiệu, tôn vinh và gìn giữ các giá trị văn hóa của địa phương thông qua các mặt hàng thủ công, các món ăn đặc trưng vùng miền đồng thời là cơ hội để rèn luyện kỹ năng nghề kinh doanh cho học sinh THPT; trau dồi các kỹ năng sống, kỹ năng hoạt động tập thể thông qua các gian hàng sáng tạo trong hội chợ.

Quy mô của hội chợ bao gồm 20 gian hàng (19 gian hàng HS, 01 gian hàng GV-NV), trưng bày các loại mặt hàng như: rau củ quả; hoa quả quê, quà vặt, sản phẩm thủ công gia dụng, sản phẩm thủ công ẩm thực, hàng xén, đồ vải, đồ len thông dụng; các loại bánh cổ truyền, bánh quê tự làm; các loại chè tự nấu, các loại sinh tố, đồ uống chế biến từ hoa quả; đồ dùng học tập thiết yếu (văn phòng phẩm); đồ lưu niệm (tranh ảnh, thiệp tự làm,…), giầy dép, quần áo, …

“Hội trợ xuân học đường” trường THPT Tử Đà là điểm đến lý tưởng để mua sắm các sản phẩm nông sản và các nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán, đồng thời thưởng thức các món ngon đặc sản vùng miền; thầy cô và các em sẽ được hòa mình vào không khí Tết cổ truyền dân tộc, được đón xem và tham gia chương trình văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian vui nhộn của ban tổ chức.

Trong chương trình hội chợ còn diễn ra hoạt động thi giới thiệu và trưng bày gian hàng. Mỗi gian hàng sẽ trình diễn dưới dạng sân khấu hóa một bài giới thiệu ngắn thay lời quảng cáo về các loại mặt hàng được bầy bán tại gian hàng của mình. Ban giám khảo đã tổ chức chấm, lựa chọn các gian hàng có bài phát biểu hay và trưng bày gian hàng sáng tạo để trao giải thưởng.

Một số hình ảnh của hội chợ:


Bùi Thu Hương


Thông tin đã đăng