Thứ hai, ngày 24 tháng 6 năm 2019

Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
Đang truy cập : 536

NGOẠI KHÓA CHÀO MỪNG 22-12: GẶP MẶT CHIẾN SĨ TRƯỜNG SƠN - NHÂN CHỨNG LỊCH SỬ

              Cách đây 73 năm, thực hiện chủ trương của Trung ương Đảng và Chỉ thị của Lãnh tụ Hồ Chí Minh, ngày 22-12-1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân - đội quân chủ lực đầu tiên, tổ chức tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập. Đó là đội quân chính quy đầu tiên do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện; một đội quân cách mạng từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, mang bản chất giai cấp công nhân, tính nhân dân, tính dân tộc sâu sắc; chiến đấu vì mục tiêu lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Trải qua 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân đội ta thực sự là Quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng; là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Chính vì lẽ đó, nhằm tri ân các thế hệ cán bộ, chiến sĩ trong Quân đội nhân dân Việt Nam, giáo dục cho thế hệ hôm nay về truyền thống anh hùng của dân tộc. Trường THPT Tử Đà phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện Phù Ninh tổ chức chương trình gặp mặt - giao lưu với chiến sĩ Trường Sơn - những nhân chứng lịch sử của cái thời một đi không trở lại trong lịch sử dân tộc để gửi gắm thông điệp: mỗi con người đang sống hôm nay hãy biết nâng niu trân trọng qua khứ hào hùng của dân tộc, trân trọng truyền thống bất khuất của quân đội nhân dân Việt Nam.

          Tới dự cuộc gặp mặt giao lưu, nhà trường vui mừng được đón tiếp hai nhân vật đặc biệt: thứ nhất là Trung tá Đào Văn Kim - NguyênChủ tịch hội Cựu chiến binh Huyện Phù Ninh - Trưởng ban liên lạc bộ đội Trường Sơn Huyện Phù Ninh. Trong kháng chiến chống Mĩ, bác tham gia chiến đấu trong Tiểu đoàn 6, tăng thiết giáp, đoàn 559 - Bộ đội Trường Sơn. Nhân vật đặc biệt thứ 2 đó là: Thượng tá Hán Hữu Dực -nguyên chỉ huy trưởng BCH quân sự thành phố Vĩnh Yên. Trong kháng chiến chống Mĩ, bác tham gia chiến đấu trong Trung đoàn 532, Bộ đội xăng dầu, đoàn 559 - Bộ đội Trường Sơn.  Đồng thời nhà trường còn mời các chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn đặc công 19 - đơn vị kết nghĩa với trường THPT Tử Đà, đến giao lưu và đóng góp các tiết mục văn nghệ với thầy trò nhà trường.

          Qua những câu chuyện kể của các bác trong Hội cựu chiến binh huyện về một số chiến công tiêu biểu của quân đội nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước, đã làm sống lại những ký ức về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước thần thánh của dân tộc, ký ức về những con người anh hùng trong một thời đại anh hùng với những chiến công đẹp và phi thường như huyền thoại. Những chiến công đó tác động to lớn tới mỗi con người đang sống trong hòa bình hôm nay, nhất là các em học sinh, những người chủ tương lai của đất nước, là động lực để các em biết sống xứng đáng hơn với quá khứ anh hùng, trân trọng hơn hạnh phúc mà mình đang có bởi nó đã được đánh đổi bởi máu xương và hạnh phúc của bao lớp người đi trước .

 Một số hình ảnh của chương trình ngoại khóa

 

 

 

 

 

                                                                                                                                  Tin, ảnh: Bùi Thu Hương

Thông tin đã đăng